02.jpg

Why Coldbrew?

Coldbrew ในยุค Covid-19

กาแฟสกัดเย็น (Coldbrew) ได้รับความนิยมอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา จากข้อมูล
แนวโน้มกาแฟโดยสมาคมกาแฟของสหรัฐอเมริกามีข้อมูลปรากฎว่าคนดื่มกาแฟ Coldbrew สูงขึ้น 80% แนวโน้มที่เพิ่มขึ้นสูงมาจากกระบวนการ หรือกรรมวิธีที่เรียบง่ายและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดย
เฉพาะช่วงวิฤติไวรัส โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่นี้ จะเห็นได้ว่าแทบทุกคาเฟ่หันมาทำกาแฟ Coldbrew ขาย เพราะความเรียบง่ายและมีประโยชน์หลายๆ ด้าน จึงทำให้เกิดเป็นกระแสและความนิยมสูงขึ้นอย่างไม่เคย
ปรากฏมาก่อน

Flavor Profile:
การใช้นำ้และอุณหภูมิที่เย็น (5°c-10°c) บวกกับเวลาที่ยาวนานในการทำกาแฟ ทำให้การสกัดกาแฟมีกลิ่นที่ ละลายออกมาไม่ใช่กรดและน้ำมัน รสชาติที่ได้รับจึงไม่ขมเท่ากับการใช้น้ำร้อนหรือการสกัดที่ใช้แรงดันสูงๆ กาแฟ Coldbrew จึงมีคาแรคเตอร์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่มีความฉ่ำและเปรี้ยวแบบไม่มีกรดสูง

Drink Versatility:
เป็นกาแฟที่นำไปใส่หรือผสมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ ไซรัป เครื่องเทศ โซดา หรือแม้แต่แก๊ส ไนโตรเจนเพื่อเพิ่มมิติหรือรสสัมผัสได้มากขึ้น

Convenience:
มีความสะดวกสบาย เหมาะกับการจัดเก็บและนำมาดื่ม อายุของกาแฟสกัดเย็นมีอายุนาน 15 วันเมื่อเก็บในตู้ เย็น เราสามารถดื่มกาแฟที่บ้านได้ง่ายๆ ในช่วงที่จังหวะเวลาที่ยุ่งหรือมีเวลาไม่มาก

Easy to Brew and Inexpensive:
ง่ายในการทำและไม่แพง หากเรามีเวลา เราสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เพราะเราไม่ต้องใช้เครื่องชง หรือเครื่องมือที่หาซื้อได้ยาก เราสามารถใช้อุปกรณ์ง่ายๆ ในการทำและต้นทุนไม่สูง

Health Benefits:
เพราะกาแฟมีกรดที่ต่ำ จึงทำให้คนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหารก็จะ สามารถดื่มได้ดีกว่าการดื่มกาแฟที่ชงแบบร้อน

May boost your metabolism:
อาจเพิ่มการเผาผลาญ การเผาผลาญเป็นกระบวนการที่ร่างกายของเราใช้อาหารเพื่อสร้างพลังงานในการศึกษา ใน 8 คนที่ดื่มกาแฟ Coldbrew คาเฟอีนนำไปสู่การเผาผลาญแคลอรี่เพิ่มขึ้น 13% ซึ่งโดยปกติที่คนดื่มกาแฟที่ ชงแบบร้อนจะมีระบบการเผาผลาญ 11%

May lower your risk of heart disease: กาแฟชงเย็นมีสารที่อาจลดความเสี่ยงของโรคหัวใจรวมถึงคาเฟอีน, สารประกอบฟีนอลิก, แมกนีเซียม, trigonelline, quinides และ lignans เพิ่มความไวของอินซูลิน, รักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่, และลด ความดันโลหิต
การดื่มกาแฟ 3-5 ถ้วย (15–25 ออนซ์หรือ 450–750 มิลลิลิตร) ทุกวันอาจลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ ได้ถึง 15% เมื่อเทียบกับคนที่ไม่ได้ดื่มกาแฟ

Similar caffeine content to hot coffee:
ปริมาณคาเฟอีนที่คล้ายกันกับกาแฟร้อน โดยกาแฟ Coldbrew ทำชงขึ้นด้วยการเจือจางด้วยน้ำซึ่งมักจะอยู่ใน อัตราส่วน 1: 10 ที่อุณหภูมิต่ำ แม้ว่าปริมาณคาเฟอีนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีการชง แต่ความแตกต่าง ของปริมาณคาเฟอีนระหว่างกาแฟร้อนกับกาแฟเย็นก็ไม่มีนัยสำคัญ กาแฟร้อนโดยเฉลี่ยมีคาเฟอีนประมาณ 95mg เมื่อเทียบกาแฟ Coldbrew มีคาเฟอีนอยู่ประมาณ 100mg ซึ่งสูงกว่านิดหน่อย อาจจะเป็นข้อดีสำหรับคน ที่ต้องการคาเฟอีนที่สูง
-
นอกจากประโยชน์ที่มีแล้ว กรรมวิธีที่จะได้กาแฟ Coldbrew ก็มีส่วนช่วยดึงและสลัดสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ออก โดย เฉพาะน้ำมัน ไขมัน หรือแม้กระทั่งฝุ่นผงที่เกิดจากการสกัดกาแฟ

พูดมาถึงขั้นนี้ สำหรับคนที่อยากดื่มหรือดื่มอยู่แล้ว เรามีหลากหลายรูปแบบที่จะเริ่มต้นสำหรับกาแฟ Coldbrew
1.หากอยากดื่มเลยเรามีชุดแพคกาแฟสกัดเย็นหลายรสชาติ
2.หากต้องการทดลองทำเองที่บ้าน เรามีชุด Homebrew kits สามารถนำไปใช้ได้ไม่มีอายุการใช้งาน
3.สั่งซื้อกาแฟที่นำไปสกัด Coldbrew ได้เลย เรามีแหล่งปลูกที่เลือกได้ตามรสชาติที่ชอบ และเราคั่วเพื่อนำไปทำ Coldbrew ได้เหมาะสม ไม่เกิดน้ำมัน หรือไขมันมากเกินไป พร้อมกับบดให้เหมาะกับการทำกาแฟ Coldbrew ได้ด้วยตนเอง